Ảnh hưởng của người thầy là vĩnh cửu. Ta không thể biết được khi nào thì ảnh hưởng ấy dừng "


Ngày 28 tháng 02 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 15:23 21/11/2019  

TỌA ĐÀM , GẶP MẶT TUYỀN THỐNG NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982 - 20/11/2019

Sáng ngày 19 tháng 11 năm 2019, Phòng GD&ĐT Nam Đông tổ chức buổi gặp mặt truyền thống nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đến tham dự và chung vui cùng thầy cô ngành Giáo dục huyện nhà có đồng chí Dương Thanh Phước, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thầy giáo Lê Quang Thẩm, Nhà giáo ưu tú, nguyên Trưởng phòng GD&ĐT cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, CT-CĐCS các đơn vị trường học, lãnh đạo Trung tâm GDNN-GDTX, các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc được UBND tỉnh công nhận thi đua, khen thưởng năm học 2018-2019 và các thầy cô giáo là CBQL-GV nghỉ hưu năm 2019.

Tại buổi gặp mặt, Thầy giáo Lại Quốc Trình, Trưởng Phòng GD&ĐT đã ôn lại truyền thống Tôn sư trọng đạo, truyền thống quý báu của người dân VN từ ngàn xưa, nghề dạy học và vị trí người thầy đã được xã hội tôn vinh mà Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.

Nhìn lại chặng đường 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam, đặc biệt từ những ngày đầu mới tái lập huyện, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, giáo dục và đào tạo còn nhiều bất cập từ quy mô phát triển mạng lưới trường, lớp đến việc huy động số lượng cũng như chất lượng giáo dục. Đến nay, sau 29 năm tái lập huyện, giáo dục đào tạo của huyện ta đã có những bước phát triển không ngừng và ngày càng vững chắc, khẳng định được vị thế Giáo dục của một huyện miền núi, huyện Anh hùng trong thời kỳ đổi mới. Cơ sở vật chất được đầu tư trang cấp ngày càng đồng bộ hiện đại. Toàn huyện đã có 25/28 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 03 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Huyện đầu tiên đạt chuẩn PC GDMN trẻ 5 tuổi; đạt chuẩn PCGD TH mức độ 3, PCGD THCS mức độ 2 và đạt chuẩn XMC mức độ 2. Tỷ lệ huy động số lượng ngày càng cao. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, số lượng học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, thi đỗ ĐH ngày càng cao, trong đó có nhiều em đỗ các trường ĐH có uy tín chất lượng cao trong cả nước. Đã có nhiều Nhà giáo, CBQL tâm huyết bám trường, bám lớp “cõng chữ lên non”, đã có giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và được Bộ GD&ĐT tuyên dương.

  Để đạt được những thành tựu này chính là nhờ vào sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Sở GD&ĐT, sự phối kết hợp của các sở ban ngành và các đoàn thể chính trị - xã hội, sự hỗ trợ thiết thực của chính quyền địa phương các xã, thị trấn, sự gắn kết đầy trách nhiệm của cha mẹ học sinh và nhất là sự cố gắng nỗ lực của mỗi cán bộ quản lý, các thầy cô giáo và các em học sinh.

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Dương Thanh Phước, Huyện ủy viên, Phó Chỉ tịch UBND huyện đã ghi nhận những thành tích của toàn thể Nhà giáo, CBQL cùng các em học sinh tâm huyết, nổ lực phấn đấu đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn các thầy cô giáo, cán bộ, công chức ngành giáo dục – đào tạo huyện nhà tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của Ngành và sự nghiệp giáo dục tại địa phương phấn đấu với quyết tâm cao hơn nữa trong giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới nội dung, phương pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giảng dạy. Đồng chí nhấn mạnh, mỗi thầy cô giáo phải thực sự là tấm gương mẫu mực về mọi mặt, từ tác phong, giao tiếp đến quan hệ trong nhà trường và ngoài xã hội… để học sinh, các bậc phụ huynh và nhân dân tin yêu; đồng thời tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và nâng cao hiệu quả quản lý giáo dục để đảm bảo trường học an toàn về mọi mặt gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trong buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Dương Thanh Phước Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa và gửi lời Chúc mừng ngày hội truyền thống Nhà Giáo Việt Nam 20/11 sẽ mãi mãi là ngọn lửa thiêng thổi bùng lên niềm say mê, yêu nghề, tâm huyết, sáng tạo tiếp tục cống hiến vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực của huyện nhà./.

                                                                                                        V.Phú PGD

Một số hình ảnh ngày 20-11

Số lượt xem : 145

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác